Xtream Download Manager V6- Phần mềm hỗ trợ Download đẳng cấp.

Trước khi giới thiệu phần mềm này, tôi muốn cảnh báo bạn về vấn đề bảo mật, đặc biệt là virus.
Nếu bạn chịu khó vọc vạch máy tính, bạn sẽ biết trên Internet có vô số phần mềm hỗ trợ việc download. Điển hình nhất, được nhiều người dùng nhất có lẽ vẫn là Internet Download Manager của hãng Tonec, còn được gọi là IDM. Nhưng khổ nỗi đây lại là phần mềm thương mại, muốn sài hợp pháp thì bạn phải trả tiền cho họ. Ở Việt Nam đã có nhà phân phối bán, giá dùng trọn đời là xấp xỉ 500 ngàn.
Nếu bạn tôn trọng bản quyền và bỏ tiền ra mua thì quá tốt và bài viết này bạn nên ngừng đọc ở đây.

–*–*–

Nhưng vấn đề tôi muốn nói ở đây là có rất nhiều người (trong đó có bạn bè tôi) thích sài bản IDM chùa đã crack, nó được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn. Thế là cứ tải về vô tư mà sài thôi, có chết ai đâu nhỉ? 😉
Tôi đã thử tải về máy mình bản IDM mới nhất v6.27 có kèm công cụ crack. Nhưng tôi không ngu gì mà cài luôn vào máy của mình, tôi cần phải kiểm tra cái crack có mã độc virus không đã. Cách đơn giản nhất là vào trang VirusTotal.com, rồi tải cái crack lên để phân tích. Kết quả là:
Mối nguy hiểm khi sài crack
Mối nguy hiểm khi sài crack
Bạn thấy không? Có 21/51 phần mềm AntiVirus cảnh báo đây là virus nguy hiểm. Nếu vô tư cài đặt vào máy, vào một ngày đẹp trời:
– Bụp! Tất cả các file Excel kế toán của tự dưng biến mất.
– Bụp! tài khoản facebook, gmail bị kẻ khác cướp mất.
– Bụp! Tài khoản ngân hàng hay dùng tự dưng bị trừ tiền.
– Bụp! Bông dưng thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, số chứng minh bị phơi bày trên internet….
Chưa nhìn thấy quan tài thì chưa biết sợ. Virus là nguy hiểm như vậy đấy!

*–*–*
Quay lại vấn đề chính. Nếu tài chính eo hẹp, hay không thích IDM, tôi khuyên bạn hãy sài ngay Xtream Download Manager mã nguồn mở (XDM). Bạn yên tâm, nó có đầy đủ các chức năng cần thiết như IDM, nhưng giao diện lại hết sức đơn giản, thân thiện. Nói không ngoa, XDM là phần mềm miễn phí hiếm hoi có đầy đủ các chức năng tốt như vậy:
Giao diện Xtream Download Manager
Giao diện Xtream Download Manager
Ở bài viết trước tôi đã hướng dẫn cài XDM cho hệ điều hành Ubuntu, lúc đó là phiên bản v5. Còn bản V6 (2016) hiện nay đã cải tiến nhiều, đặc biệt là tính tương thích tốt hơn với tất cả các trình duyệt Firefox, Chrome, IE….
Bạn hãy tải về tại trang chủ: http://xdman.sourceforge.net/#downloads và nhớ chọn đúng hệ điều hành Windows hoặc Ubuntu nhá.
Khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một thông báo chọn Addon (tiện ích) cho trình duyệt Chrome, FireFox:
15-12-16-3-xdm
Nếu bạn sài Chrome, hãy click vào biểu tượng Chrome. Trình duyệt Chrome sẽ mở ra, Click vào nút Add to Chrome để thêm addon vào, xem hình dưới:
15-12-16-4-xdm
Sau đó bạn cần khởi động lại Chrome. Còn trình duyệt FireFox cũng làm tương tự. Thế là xong rồi!
Lưu ý: Mỗi khi bạn xem 1 clip trên Youtube, XDM sẽ hiện ra pop-up ở góc phải dưới màn hình, chỗ đồng hồ ấy. Bạn chỉ việc click vào đó để tải clip trên Youtube về máy tính của mình, xem hình dưới:
15-12-16-5-xdm
Hỗ trợ Download ở YouTube cực tốt
Các chức năng khác, bạn hãy tự vọc thêm nhé. Thân!

 

Post Comment