Xtream Download Manager V6- Phần mềm hỗ trợ Download đẳng cấp.

Trước khi giới thiệu phần mềm này, tôi muốn cảnh báo bạn về vấn đề bảo mật, đặc biệt là virus.
Nếu bạn chịu khó vọc vạch máy tính, bạn sẽ biết trên Internet có vô số phần mềm hỗ trợ việc download. Điển hình nhất, được nhiều người dùng nhất là Internet Download Manager của hãng Tonec, gọi tắt là IDM. Khổ nỗi đây là phần mềm thương mại, muốn sài hợp pháp thì bạn phải trả tiền cho họ. Ở Việt Nam đã có nhà phân phối, giá dùng trọn đời là xấp xỉ 500 ngàn đồng.
Nếu bạn tôn trọng bản quyền và bỏ tiền ra mua thì quá tốt và bài viết này bạn nên ngừng đọc ở đây.

–*–*–

Nhưng vấn đề tôi muốn nói ở đây là có rất nhiều người (trong đó có bạn bè tôi) thích sài bản IDM chùa đã crack, nó được chia sẻ rất nhiều trên các diễn đàn. Cứ tải về vô tư mà sài thôi, có chết ai đâu nhỉ? 😉
Tôi đã thử tải về máy mình bản IDM mới nhất v6.27, kèm công cụ crack. Nhưng tôi không ngu mà cài vào máy của mình, tôi cần phải kiểm tra có mã độc virus không đã. Đơn giản nhất là vào trang VirusTotal.com, upload cái crack lên để phân tích. Kết quả là:
Mối nguy hiểm khi sài crack
Mối nguy hiểm khi sài crack
Bạn thấy không? Có 21/51 phần mềm AntiVirus cảnh báo đây là virus nguy hiểm. Nếu vô tư cài đặt vào máy, vào một ngày đẹp trời:
– Bụp! Tất cả các file Excel kế toán của tự dưng biến mất, hoặc bị khóa.
– Bụp! tài khoản facebook, gmail bị kẻ khác cướp mất.
– Bụp! Tài khoản ngân hàng tự dưng bị trừ tiền.
– Bụp! Bông dưng thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, số chứng minh bị phơi bày trên internet….
Chưa nhìn thấy quan tài thì chưa biết sợ. Virus là nguy hiểm như vậy đấy!

*–*–*
Quay lại vấn đề chính. Nếu tài chính eo hẹp, hay không thích IDM, tôi khuyên bạn hãy sài ngay Xtream Download Manager mã nguồn mở (XDM). Bạn yên tâm, nó có đầy đủ các chức năng cần thiết như IDM, nhưng giao diện lại hết sức đơn giản, thân thiện. Nói không ngoa, XDM là phần mềm miễn phí hiếm hoi có đầy đủ các chức năng tốt đến như vậy:
Giao diện Xtream Download Manager
Giao diện Xtream Download Manager
Ở bài viết trước tôi đã hướng dẫn cài XDM cho hệ điều hành Ubuntu, lúc đó là phiên bản v5. Còn bản V6 (2016) hiện nay đã cải tiến nhiều, đặc biệt là tính tương thích tốt hơn với tất cả các trình duyệt Firefox, Chrome, IE….
Bạn hãy tải về tại trang chủ: http://xdman.sourceforge.net/#downloads và nhớ chọn đúng hệ điều hành Windows hoặc Ubuntu.
Khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy một thông báo chọn Addon (tiện ích) cho trình duyệt Chrome, FireFox:
15-12-16-3-xdm
Tôi sài Chrome nên tôi click vào biểu tượng Chrome. Trình duyệt Chrome sẽ mở ra, Click vào nút Add to Chrome để thêm addon vào, như hình dưới:
15-12-16-4-xdm
Sau đó cần khởi động lại Chrome. Còn trình duyệt FireFox cũng làm tương tự. Thế là xong rồi!
Lưu ý: Mỗi khi xem 1 clip trên Youtube, XDM sẽ hiện ra pop-up ở góc phải dưới màn hình, chỗ đồng hồ ấy. Bạn chỉ việc click vào đó để tải clip trên Youtube về máy tính của mình, như hình dưới:
15-12-16-5-xdm
Hỗ trợ Download ở YouTube cực tốt
Các chức năng khác, bạn hãy tự vọc thêm nhé. Thân!

 

Share this post