Xếp hạng mức nguy hiểm du lịch của các quốc gia

Khủng bố ở châu Âu (Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ…) cho đến sự lan truyền dịch bệnh bởi virus Zika, năm vừa qua là một năm bạo lực kinh hoàng và dịch bệnh lây nhiễm khắp trên thế giới. Những yếu tố bất ổn trên đã làm gia tăng các mối nguy hiểm cho những ai yêu thích du lịch, đặc biệt là công dân những quốc gia phát triển.
Qua con số tổng hợp, chính phủ Canada và Cơ quan Trao Đổi Dữ Liệu Y tế Toàn Cầu đã đưa ra danh sách mức độ nguy hiểm đến tính mạng của các quốc gia, chủ yếu là những quốc gia kém phát triển và đang phát triển.
Danh sách này dựa vào tỷ lệ du khách bị tử vong khi đi đi du lịch, chủ yếu là do dịch bệnh (như bệnh lao, nhiễm HIV), tình trạng bạo lực, nội chiến, tai nạn thiên nhiên, sự can thiệp của pháp luật,…
Đứng đầu sự nguy hiểm thuộc về các quốc gia Châu Phi, châu lục này vốn được coi là đói nghèo, dịch bệnh, nội chiến liên miên, bất ổn chính trị: đứng số 1 là Cộng Hòa Trung Phi, số 2 là Cộng Hòa Chad, số 3 Cộng hòa Mali, số 4 là SomaliLời khuyên cho bạn: hãy viết di chúc trước khi đến những quốc gia này.
Việt Nam chúng ta đứng thứ 95, tương đối an toàn để du lịch, được đánh giá an toàn hơn cả Pháp, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Nga, Ấn Độ…

Tham khảo: http://global-diseases.healthgrove.com/stories/17395/most-dangerous-countries-travel-africa-europe

Share this post