Hình ảnh Tổng thống Nga và Mỹ tại sân bay Peru dự APEC 2016

Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế chấu Á-Thái Bình Dương (viết tắt là APEC) đã khai mạc 18/11/2016 tại thủ đô Lima- Peru. Theo đúng tên gọi, vấn đề kinh tế toàn cầu là trọng tâm thảo luận của các nhà lãnh đạo 21 quốc gia thành viên.
Các siêu cường quân sự, kinh tế như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Nga… có sự ảnh hưởng rất lớn đến thế giới, bởi thế lãnh đạo của họ luôn được giới truyền thông đặc biệt chú ý.
  • Với ngài Vladimir Putin- Tổng thống Liên bang Nga, đài RUPTLY dành hẳn một thời lượng truyền hình trực tiếp ngay khi ông đặt chân xuống sân bay bằng chuyên cơ IL-96:

Thang máy bay đưa đến cửa, lập tức nhân viên an ninh tới kiểm tra tỉ mỉ độ an toàn của chiếc thang. Và phải mấy phút nghe báo cáo tình hình bên ngoài, TT Putin bắt đầu bước chân ra cửa, xuống máy bay. Chúng ta may mắn tận mắt thấy rõ biển số xe của TT Putin là o285BE-77RUS, đây là loại xe đặc chủng Mercedes-Benz S600 Pullman, lớp S-Class, đời 2001, xe có thể chống được loại đạn 7.62x51mm, được trang bị hệ thống nhìn hồng ngoại ban đêm và những tiện nghi siêu cấp.
Trên đường từ sân bay về khách sạn, TT Putin và đoàn được dẫn đường, bảo vệ bởi lực lượng hùng hậu, thậm chí cả trực thăng quân sự bay phía trên để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho TT Nga:

  • Còn Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama được đón tiếp như thế nào? An ninh bảo vệ ra sao? Ông đi xe gì?… Câu hỏi này chúng ta đã biết quá rõ khi ông Obama sang thăm Việt Nam hồi tháng 5 vừa qua. Vẫn là lực lượng hộ tống hùng hậu như đi đánh trận, an ninh nghiêm ngặt đến nỗi con “con kiến cũng không thể lọt”:

Và TT Mỹ trên đường tới tham dự hội nghị APEC:

 

Share this post