Tai nghe thế hệ mới AirPod của Apple có gì “khủng”?

Trong sự kiện đặc biệt của Apple diễn ra ngày 7/9/2016 tại hội trường Bill Graham ở San Francisco, bang California. Các fan của Apple đã được chứng kiến một màn ra mắt cực kỳ ấn tượng với các siêu phẩm công nghệ như Iphone 7, Apple Watch, đặc biệt là tai nghe không dây AirPod gây ra rất nhiều ngạc nhiên.
Tai nghe thế hệ mới AirPod (Ảnh: Apple)
Tai nghe thế hệ mới AirPod (Ảnh: Apple)
Apple khoe rằng, AirPod là tai nghe đầu tiên thế giới được tích hợp một  chip W1 rất nhỏ và thông minh. AirPod có chứa cảm biến hồng ngoại nên nó biết khi nào bạn đặt nó vào tai để tự động bật tắt, đương nhiên nó chỉ phát nhạc khi bạn đặt nó vào trong tai. Khủng hơn nữa, khi nghe nhạc nếu bạn lấy ngón tay gõ nhẹ vào AirPod hai lần, nó sẽ lập tức kết nối tới “cô trợ lý Siri” và bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói như: “next” (chuyển bài), “Pause”( tạm dừng), “Stop”…, đây là cảm biến bằng gia tốc kế. Lúc bạn nói ra, AirPod sẽ phát hiện ra các rung động âm thanh và cơ mặt, đồng thời chế độ lọc tiếng ồn và tạp âm bắt đầu hoạt động.

18-9-16-2b-airpod

Chế độ sạc và thời lượng pin:
Bạn phải sạc pin cho tai nghe bằng cách đặt nó vào trong hộp đựng và qua cổng kết nối cáp lightning. Cái nhục ở chỗ là bạn không thể vừa sạc vừa nghe được.
Khi Iphone 7 bỏ lỗ jack cắm tai nghe truyền thống gây 3.5mm. Mọi người bắt đầu phẫn nộ và chỉ trích rất nhiều về điều này, ông Phil Schiller- Phó giám đốc marketing Apple nói rằng: “Chúng tôi chỉ có thể giải thích với các bạn trong một từ: Sự can đảm (courage). Cần can đảm để thay đổi và làm một cái gì đó mới mẻ mà có ích cho chúng ta”.  Có vẻ đây như  là chiến lược của Apple để ép buộc người dùng móc hầu bao chi trả một đống phụ kiện, đồng thời Apple đang cố gắng tạo ra cuộc cách mạng về tai nghe không dây.

18-9-16-3-airpod

Thời lượng nghe liên tục đạt khoảng 5h sau mỗi lần sạc. Không sao cả, chiếc hộp đựng có thể thành sạc dự phòng nên thời gian dùng có thể lên 24h, Apple nói rằng nếu bạn sạc 15 phút có thể nghe được khoảng 2-3h. Để kiểm tra còn pin hay không, bạn hãy đặt nó cạnh Iphone, Imac, Ipad nhìn trên màn hình hoặc hỏi cô trợ lý ảo Siri: “How’s the battery on my AirPods?” (Pin trong AirPod của tao thế nào hả? 😉 )
Cuối cùng:
Giá bán rất “chát” tại Mỹ là 159$ vậy nên hãy giữ gìn AirPod cẩn thận. Trường hợp nếu bạn làm mất hay làm hỏng 1 cái bạn có thể mua lẻ trên web của Apple, nhưng giá sẽ rất đắt.

18-9-16-2a-airpod

Share this post