Sức mạnh huyền bí của chiếc váy đỏ

Màu đỏ sẽ có mối liên hệ mạnh mẽ đến sự ham muốn và sự thu hút.
Sự quyến rũ và duyên dáng của váy đỏ
                                        Sự quyến rũ và duyên dáng của váy đỏ
Trước đó đã có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng quần áo màu đỏ có thể làm cho phụ nữ hấp dẫn hơn trong mắt nam giới. Đàn ông sẽ bị lôi cuốn nhiều hơn tới người phụ nữ mặc màu đỏ. Và dường như phụ nữ cũng ý thức được điều đó bằng cách ăn diện quần áo màu đỏ. Có nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mặc quần áo màu đỏ thường xuyên trong giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt. Một cuộc thăm dò trên internet, phụ nữ nói rằng họ sẽ thích mặc màu đỏ khi hẹn hò với cánh mày râu.
Tuy nhiên các nhà khoa học chưa hài lòng cho đến khi tìm được câu trả lời trên mọi góc độ. Làm sao chúng ta biết chắc chắn rằng phụ nữ thích mặc màu đỏ khi họ hèn hò? Chúng ta có thể tin tưởng được những câu trả lời khi khảo sát trên Internet? Phụ nữ có thể nghĩ rằng họ sẽ mặc màu đỏ khi đi hẹn hò nhưng thực tế có thể lại khác xa. Mặt khác, ngay cả những nghiên cứu trực tiếp, phụ nữ cũng thể hiện sự ưu tiên cho mỗi màu sắc khác nhau.
Sexy và quyến rũ với màu đỏ
                                Sexy và quyến rũ với màu đỏ
Tiến sỹ Daniela Niesta Kayser của Đại học Potsdam tại Đức, cùng các cộng sự tại Munich và Hoa Kỳ, đã mời nhiều phụ nữ đến văn phòng để tham gia vào cuộc trắc nghiệm về tâm lý học. Phụ nữ được mời sẽ nhận được email, kèm với đó là những bức ảnh của các cộng sự nam giới mà họ sẽ gặp. Thực tế cộng sự nam giới ở đây là hai nam sinh viên, một người có “độ hấp dẫn” cao và một người có “độ hấp dẫn” trung bình. Một nửa phụ nữ sẽ nhận được ảnh của người đàn ông đẹp trai, một nửa còn lại sẽ nhận ảnh của người kém đẹp trai này.
Các nhà tâm lý sẽ tập trung vào phụ nữ đến mặc đồ màu đỏ, màu hồng bao gồm tất cả phụ kiện mà họ đem theo, kể cả bất kỳ phần nào của quần áo.
Kết quả:
57% phần trăm phụ nữ mặc đồ đỏ khi họ đến gặp người đàn ông đẹp trai và hấp dẫn. Nhưng chỉ có 16% phụ nữ mặc đồ đỏ khi gặp người đàn ông kém hấp dẫn.
18-06-16-3Chưa dừng ở đó, Niesta Kayser tiếp tục quan sát 200 phụ nữ ở căng tin một trường đại học và cũng cho những số liệu xấp xỉ với thí nghiệm trên. Và điều này khẳng định rằng phụ nữ mặc màu đỏ để thu hút những người đàn ông hấp dẫn và sẽ ít mặc màu đỏ để tránh thu hút người đàn ông kém hấp dẫn.
18-06-16-4
Cuộc nghiên cứu này cũng cho biết thêm: “Phụ nữ luôn mong muốn gia tăng sự hấp dẫn của mình như là một cách để cạnh tranh với những người phụ nữ khác, và thu hút những người đàn ông mà họ quan tâm. Họ làm cách này bằng việc đơn giản là phô trương màu sắc, và màu đỏ là một nét đặc trưng để nâng cao sức quyến rũ của phụ nữ.”
Save

Share this post