Phụ nữ cần biết tại sao đàn ông hay vô tâm?

Nếu bạn là người phụ nữ đã có gia đình, tôi cá rằng bạn thường xuyên cảm thấy chồng mình sao hay “vô tâm”? anh ấy không còn quan tâm mình như lúc mới yêu nhau? Có giải pháp nào thay đổi người đàn ông của mình không?
Vấn đề này giải thích rất đơn giản, chúng ta cần phải xem xét sự trưởng thành của các đấng mày râu từ khi còn là đứa trẻ.
7-1-17-1-hon-nhan
Tình mẫu tử (ảnh: Internet)
99.9999999% các bà mẹ đã vô tình dạy dỗ “cục cưng” trở thành những người đàn ông tệ hại trong mắt phụ nữ. Và cho dù đàn ông có bao nhiêu tuổi đi nữa thì trong mắt của mẹ, cậu ta vẫn là đứa trẻ thuở nào. Cậu bé nào cũng biết, bất kể thế nào thì mẹ sẽ luôn yêu thương cậu ta vô bờ bến. Vì thế các bà mẹ đã “bỏ qua” việc dạy con trai cần thể hiện tình cảm, ví dụ như: hỏi thăm công việc mẹ làm hàng ngày, nói chuyện nhã nhặn, tâm sự với mẹ, tặng quà cho mẹ… Người mẹ đã ngầm dạy các cậu bé một chân lý rằng, tình yêu chỉ là một chiều mà trong đó chỉ phụ nữ  mới cần thể hiện tình cảm.
Cuộc sống hôn nhân cũng có nhiều nét tương đồng như vậy. Sống chung một nhà với đàn ông, phụ nữ thường xuyên phải làm những việc như đi chợ mua thức ăn, nấu cơm, rửa bát, dọn nhà, giặt là, đôi khi trách móc anh ta vì không chịu làm một số việc…. Cuối cùng phụ nữ cũng vô tình trở nên giống mẹ anh ta quá. Theo đúng bản năng được “đào tạo”, vậy tại sao cần phải liên tục thể hiện tình yêu của mình nhỉ? Kết quả là anh ta sẽ mất dần hứng thứ với người vợ và tình yêu không còn lãng mạn, bay bổng như trước hôn nhân nữa. Đây cũng là lý do chính làm người đàn ông mất dần hứng thú tình dục với vợ mình.
Vậy có cách nào thay đổi được người đàn ông không? – Tin buồn là:
 Phụ nữ chỉ có thể thay đổi được đàn ông khi anh ta còn là đứa trẻ.

 

Share this post