Ngọc Trinh đánh bóng bản thân qua những bài báo bệnh hoạn

Mấy ngày nay, Nhiều tờ báo lớn đều đưa tin, khái thác rầm rộ chuyện cô người mẫu Ngọc Trinh 27 tuổi “yêu” ông già tỷ phú Hoàng Kiều 72 tuổi. Đây là chuyện đời tư của người ta, nhưng không hiểu sao những tờ báo lớn lại tung tin, khuếch trương rầm rộ. Báo chí đang gây ra một cuộc khủng hoảng tư tưởng bệnh hoạn mới.
Tôi xin điểm qua một vài tờ báo:
 • Báo Vnexpress viết mấy bài tít: Ngọc Trinh ở biệt thự 33 triệu USD của tỷ phú Hoàng Kiều; Cận cảnh “tòa lâu đài” triệu đô của Ngọc Trinh đang ở với bạn trai tại Mỹ (phụ san Vitalk); Lần đầu lộ ảnh Ngọc Trinh xuất hiện bên bạn trai tỷ phú hơn 70 tuổi, úp mở làm gì nữa @@…

  Bài viết bênh hoạn trên VnExpress
  Bài viết bênh hoạn trên VnExpress
 • Báo Laodong.com.vn có mấy bài : Ngọc Trinh được cháu tỷ phú Hoàng Kiều gọi là bà nội; Ngọc Trinh tiếp tục khoe ảnh nắm tay người yêu tỷ phú trên đất Mỹ; Ngọc Trinh ra mắt người thân tỷ phú Hoàng Kiều….

  Bài viết bệnh hoạn trên báo Laodong.com.vn
  Bài viết bệnh hoạn trên báo Laodong.com.vn
 • Báo VietNamnet thuộc Bộ TT-TT quản lý: Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh; Lộ ảnh Ngọc Trinh ra mắt nhà tỷ phú Hoàng Kiều; Ngọc Trinh ôm chặt bạn trai 72 tuổi ở Nhật….

  Báo Vietnamnet thuộc quản lý của Bộ TT, cũng có bài bệnh hoạn
  Báo Vietnamnet thuộc quản lý của Bộ TT, cũng có bài bệnh hoạn
Và còn rất nhiều những trang mạng khác nhảy vào khai thác, đưa tin bóp méo vấn đề.

*-*-*-*-*

Rất may, tờ báo lớn Dân Trí (Dantri.com.vn) tỉnh táo không đăng bài về ả Ngọc Trinh này.
Kết hợp mạng xã hội Facebook, những tin bệnh hoạn ở trên được chia sẻ chóng mặt, gây ra tâm lý vô cùng tiêu cực cho xã hội.
Mà thật lạ! không ai biết những bài báo kia đúng bao nhiêu % sự thật? Hay đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, PR bản thân của ả Ngọc Trinh? Nhưng chắc chắn, báo chí đưa những bài tít này là tiếp tay phá hoại đạo đức, văn hóa của dân tộc. Xin hỏi mấy ông Tổng biên tập có biết tờ báo của mình đang bị ả ta “dắt mũi” hay không? Trước đó báo chí cũng đã từng bị “chơi một vố đau”  khi để Kenny Sang, Bà Tưng dắt mũi với mục đích PR cho họ, không được chút lợi ích gì mà để lại nhiều tư tưởng bệnh hoạn cho xã hội.
Ở ngoài đời có bao nhiêu gương người tốt, việc tốt tại sao lại không khai thác? Tại sao không viết cái gì tăng trí thức cho đồng bào mà cứ nhăm nhe viết sốc, giật gân với các cụm từ: “bỏng mắt”, “đắng lòng”, “choáng váng”, “tâm thư”, “vòng 1”, “chân dài- đại gia”…?
Trong Hội nghị tổng kết công tác 2016, Cục trưởng cục báo chí Lưu Đình Phúc đã phê phán một số cơ quan báo chí đưa tin nặng về khai thác, thông tin những vụ việc tiêu cực, một số báo còn chạy theo việc đưa tin giật gân, câu khách, thậm chí còn thông tin sai sự thật… Không hiểu sao họ vẫn cứ làm ngược lại
Bộ Thông Tin cần phải chấn chỉnh báo chí, phải hoạt động tuân thủ lối sống, đạo đức, văn hóa dân tộc. Báo chí không được cổ xúy, đăng bài có tính chất hủy hoại văn hóa, tư tưởng và cực kỳ nhảm nhí như mấy bài kể trên. Xin nhớ, đầu óc con người thường lưu trữ những “tin bẩn” lâu hơn, nhanh hơn nhiều những tin người tốt việc tốt. Thế hệ trẻ tiếp xúc những tin bệnh hoạn này, đầu óc họ sẽ bị đầu độc, có chiều hướng tư duy lệch lạc về cuộc sống: vì danh lợi có thể sống bất chấp đạo đức, gia phong.
Thưa các vị Tổng biên tập, các vị có thấy vui khi con gái mình muốn yêu và cưới một ông già bằng tuổi ông nội nó không? Hoặc các vị nghĩ thế nào khi bố đẻ các vị muốn cưới một cô gái ngoài đôi mươi? và các vị có gọi cô gái ấy là mẹ được không?

 

Share this post