Muốn hạnh phúc hơn? bạn hãy trả lời câu hỏi này mỗi ngày

Mỗi sáng khi bạn thức dậy, trí óc của bạn sẽ suy nghĩ gì đầu tiên?
Có lẽ bạn bắt đầu nghĩ về tất cả các công việc buồn tẻ bạn phải làm: Chuẩn bị bữa sáng, đưa con cái đi học, làm chút việc nhà; hay là cảm giác khó chịu, bực bội….
Hoặc là…
Bạn nghĩ về những thứ mà làm bạn hạnh phúc? Như nụ hôn của chàng trai hay cô gái mà bạn yêu, những lời khen của người khác, những món quà mà bạn được tặng,…
Albert Einstein
Albert Einstein
Albert Einstein đã từng nói: “Quyết định quan trọng nhất sẽ làm cho chúng ta tin rằng chúng ta đang sống trong một xã hội thân thiện hoặc một xã hội đầy thù địch.”
Theo bạn thì thế giới mà bạn đang sống là tuyệt vời hay thù địch? Bạn quan niệm vấn đề này như thế nào?
Và hàng ngày tôi đều phải quyết định vấn đề đó. Tôi thức dậy và tự hỏi bản thân mình: “Tôi đang sống trong một thế giới tốt đẹp hay tồi tệ?”
Và trả lời câu hỏi này buổi sáng nó sẽ quyết định toàn bộ thái độ của bạn trong ngày hôm đó. Nếu ý nghĩ vui vẻ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn, nó sẽ mang cho bạn cái nhìn thân thiện về cuộc sống trong đôi mắt bạn, bạn có thêm nghị lực, bạn sẽ có thêm hạnh phúc, bạn có thêm hi vọng…
Bằng cách bắt đầu một ngày mới với cái nhìn tươi đẹp về thế giới, bạn sẽ ít khi để xảy ra hành động xấu, bạn sẽ biết kiên nhẫn, sẽ dễ chịu hơn về những thứ không mong muốn xảy ra với bạn trong ngày hôm đó.
Ví dụ: Tắc đường, bạn đi làm và bị kẹt xe, xin hãy bình tĩnh đừng cáu gắt; hãy vui vẻ chấp nhận, rồi ngắm nhìn mọi người, cảnh quan trên đường phố, bởi lẽ không ai làm bạn bị đau đớn cả.
Cái tốt chắc chắn sinh ra cái tốt.
Happy morning
Xin chào! Một ngày mới tươi đẹp
Bạn mỉm cười nhìn nhận mọi thứ tốt đẹp thì bạn sẽ đón nhận lại được nhiều thứ tốt đẹp. Đó là quy luật của cuộc sống.
Nếu bạn thức dậy và chọn câu trả lời tiêu cực cho câu hỏi trên thì cuộc sống của ngày hôm đó sẽ cuốn trôi bạn đi. Bạn có tin không? Bạn sẽ cảm thấy thất vọng với gần như cả ngày hôm đó. Chán nản với công việc, nóng giận với người khác, khó chịu khi đi đường,…. Cảm giác chán đời xuất hiện ngay lập tức.
Tốt cho cơ thể.
Cổ nhân đã nói “Tâm sinh tướng, tâm sinh bệnh”. Chọn cách nghĩ tích cực hoàn toàn mang lại sức khỏe cho cơ thể bạn. Nó làm giảm nguy cơ bị trầm cảm, đỡ bị mệt mỏi. Những người có suy nghĩ tích cực sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh, ít bị bệnh tật hơn và họ dễ dàng đối phó được những thử thách trong cuộc sống.
Lão tử: Nếu tâm trí được đúng đắn thì cuộc đời ta sẽ tốt đẹp
Lão tử nói: Nếu tâm trí được đúng đắn thì cuộc đời ta sẽ tốt đẹp
Tôi biết, dường như bộ óc của chúng ta thích nghĩ tiêu cực về tất cả mọi thứ xảy ra xung quanh. Suy nghĩ tiêu cực làm hạn chế khả năng tập trung, giảm sức sáng tạo của bộ óc.
Nếu bạn muốn mình trở thành một người hạnh phúc và thành công thì việc đầu tiên phải làm là suy nghĩ tích cực ngay vào buổi sáng thức dậy.
Tập luyện thế nào?
Nếu bạn là người chưa bao giờ làm việc đó vào buổi sáng, sau đây sẽ là một vài gợi ý:
– Chọn những từ hay câu nói làm cho bạn có thái độ tích cực: “Wow, hôm nay mình sẽ có một ngày thật tuyệt vời”, “Hôm nay mình sẽ là người vui vẻ”
– Suy nghĩ tới những việc mà bạn thấy hạnh phúc: “Hôm nay mình sẽ đi xem phim với em yêu và hôn em ý”, “Chiều đi làm về mình sẽ xem một phim mới”… Nghe một bản nhạc mà bạn làm bạn vui vẻ ngay lúc đó.
– Luôn luôn trân trọng yêu quý những gì mình đang có: “Mình có gia đình thật hạnh phúc”, “Mình thật khỏe mạnh, có sức khỏe là có tất cả.”…
– Và quan trọng nữa là dành nhiều thời gian gần gũi với những con người tích cực.
Suy nghĩ tích cực sẽ có sức mạnh ghê gớm
Suy nghĩ tích cực có sức mạnh ghê gớm
Tất nhiên, những điều trên có thể không giúp bạn đạt được mong muốn 100%. Nhưng chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc hơn những người xung quanh, và bạn đang ở trên con đường đến với hạnh phúc.
Vì vậy, ngay sáng mai bạn hãy tự hỏi mình: “Tôi sẽ sống trong một thế giới tuyệt vời hay buồn tẻ?”
Xin nhắc lại rằng, bạn phải có sự lựa chọn, và tôi luôn mong muốn rằng bạn sẽ chọn đúng câu trả lời để bạn luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, thành công.
“Bất cứ ai khi thức dậy mỗi ngày, cũng sẽ phải có hai sự lựa chọn cho ngày hôm đó: Một lựa chọn là vui vẻ yêu đời, hai là lựa chọn với suy nghĩ chán đời. Và lựa chọn đó sẽ quyết định cuộc sống hiện tại của người đó.” (Khuyết danh)

(Tham khảo: tạp chí AlphaSuccess)

Save

Save

Save

Save

Share this post