Mặt trời bao nhiêu tuổi?

Mặt trời của chúng ta đã sống được 4.500.000.000 năm. Tức là 4,5 tỷ tuổi.
Mặt trời được 4,5 tỷ tuổi
                                                         Mặt trời được 4,5 tỷ tuổi
Chúng ta tính tuổi của Mặt trời như thế nào?
Bằng cách xem tuổi của toàn bộ hệ mặt trời. Bởi vì mọi thứ trong hệ mặt trời cùng xuất hiện trong thời gian đó.
Để làm việc đó, chúng ta sẽ tìm kiếm những thứ cổ xưa nhất có thể? Tìm ở đâu? Chúng ta tìm kiếm những viên đá trên mặt trăng. Tại sao lại ở Mặt trăng mà không phải ở Trái đất? Vì trong suốt thời gian hình thành đến nay, địa chất và khí hậu trên Mặt trăng gần như không thay đổi. Hơn nữa Mặt trăng là thiên thể gần Trái Đất nhất.
 Các phi hành gia và robot đã mang nhiều đá trên Mặt trăng về Trái Đất. Từ đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tính toán tuổi của chúng.
22-06-16-2
Mặt trời sẽ phát sáng trong bao lâu nữa?
Nếu mặt trời của chúng ta được 4,5 tỷ tuổi vậy bao lâu nó sẽ “chết”? Các nhà khoa học đã nghiên cứu những ngôi sao xa xôi giống như mặt trời, chúng thường phát sáng trong khoảng 9 đến 10 tỷ năm. Như vậy mặt trời của chúng ta đã sống được “một nửa cuộc đời”. Khi Mặt trời tắt thì tất cả mọi sự sống trên Trái Đất cũng sẽ ngừng. Nhưng các bạn đừng lo lắng, từ giờ đến lúc đó còn khoảng 5.000.000.000 năm nữa cơ, (5 tỷ năm) 😉
Sau 5 tỷ năm nữa, trước khi chết, Mặt trời sẽ trở thành một hành tinh màu đỏ rực khổng lồ. Có nghĩa là nó sẽ lớn hơn và lạnh hơn. Khi điều đó xảy ra, mặt trời sẽ không phát ra ánh nắng màu vàng như chúng ta thấy hàng ngày, thay vào đó là ánh sáng mờ nhạt có màu đỏ.
Mặt trời lạnh hơn sau 5 tỷ năm nữa
                                        Mặt trời lạnh hơn sau 5 tỷ năm nữa
 
Save

Share this post